Quy trình và thủ tục du học Hàn Quốc mới nhất

CSKH : 0242.1200.011 | HOTLINE : 0934. 520. 206/ 0985.093.210

Quy trình và thủ tục du học Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôi trường đáng mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam. Bạn đang có nhu cầu muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu và quy trình thủ tục như thế nào. Trong bài viết dưới đây Du học NUMBER 1 sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin, kinh nghiệm cũng như quy trình đăng ký đi du học nhé!

Bước 1: Chọn trường đăng ký du học
(Lưu ý: trước khi chọn trường để đăng ký, bạn nên tham khảo về các điều kiện du học Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo tại đây)
Chọn trường là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn đăng kí đi du học Hàn Quốc, bạn nên hiểu rõ ngành nghề mà mình dự định theo đuổi. Lưu ý, bạn nên chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất thay vì chọn trường mà bạn thích nhất.
Cần phải tìm hiểu đầu ra ngôi trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà mình theo học không. Nếu bạn lựa chọn ra được ngôi trường phù hợp với những thành tích đó, tỉ lệ thành công sau khi ra trường của bạn sẽ cao hơn.
Mỗi bạn đăng kí đều lựa chọn 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung hay các trường ở mức thấp để nhân cơ hội thành công. Tùy vào mỗi trường, hay mỗi Website của trường đó mà tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, đặc biệt là cơ hội học bổng hàng năm… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.

Sau đây là top 10 trường đại học uy tín tại Hàn Quốc năm 2018 bạn có thể tham khảo:
1.  Seoul National University - Đại học quốc gia Seoul
2.  KAIST - Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc
3.  Hanyang University- Đại học Hanyang
4.  Korea University- Đại học Hàn Quốc
5.  Pusan National University- Đại học quốc gia Busan
6.  Yonsei University- Đại học Yonsei
7.  Kangwon National University- Đại học quốc gia Kangwon
8.  Soongsil University- Đại học Songsil
9.  Chung-Ang University- Đại học Chung-Ang
10. Pohang University of Science and Technology- Đại học khoa học công nghệ Pohang.

 
Đại học Quốc gia Seoul- một trong những trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc
 
Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc
Quy trình xét visa du học Hàn Quốc
Sau khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân các bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ. :
Chuẩn bị hồ sơ đi du học là bước vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc được không. Để tạo điều kiện cho quá trình làm hồ sơ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.
 

 
 Các giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị:
 • Hộ chiếu (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
 • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không? Sau khi học xong ở Hàn Quốc, dự định trong tương lai là gì? Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh?...Không chấp nhận bản dịch).
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân (tình trạng cá nhận hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn. Học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn. Bản dịch không được chấp nhận.
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản
 • Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận.Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập,không ghi ngày ký)
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể bắt tay vào làm hồ sơ.
Hồ sơ đi du học Hàn Quốc 2018 bao gồm:
 • Đơn xin học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 • Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
 •  Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 • Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết)
 • Giới thiệu về bản thân
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
Bước 3:  Xin visa và chứng minh tài chính.
Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu cơ bản trong việc bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không? Bởi nó chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí khi đi du học Hàn Quốc.
 • Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD.  trường hợp này bạn phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).
 • Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng
Nếu đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.
 


 
Lưu ý: Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.

Bước 4: Tìm hiểu về điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc
Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây. Một vấn đề cực kì quan trọng đối với du học sinh tự túc – đó chính là viêc làm thêm.
1. Chỗ ở và đi lại
Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên ký túc xá của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
 
 

 
Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/ lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.
 

 
2. Vệc làm thêm.
 

 

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

3. Hội sinh viên và cựu sinh viên.
 


 

Một điều bạn cần lưu ý là nên tìm thông tin của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Có website thì tốt không thì cần xin địa chỉ liên lạc. Các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

Trên đây là những thông tin mà Du học NUMBER 1 chia sẻ với các bạn. Để biết các thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về các quy trình và thủ tục du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.