Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2018

CSKH : 0242.1200.011 | HOTLINE : 0934. 520. 206/ 0985.093.210

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2018

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi bạn muốn đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng. Đây là thủ tục pháp lí giúp bạn được xét hồ sơ ở Đại sứ quán nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Du học NUMBER 1 sẽ hướng dẫn bạn về thủ tục giấy tờ để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2018.

1. Vì sao cần chứng minh tài chính?
Chứng minh tài chính nhằm khẳng định bạn có đủ khả năng về kinh tế trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Qua đó bạn cam kết rằng khi sang tới Hàn Quốc sẽ chuyên tâm vào việc học không cần bận tâm về vấn đề tài chính. Yêu cầu này ngày càng được quản lý chặt chẽ vì số người ở lại Hàn Quốc một cách bất hợp pháp theo con đường du học ngày càng đông.
2. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2018 gồm những giấy tờ gì?
Sổ tiết kiệm:
Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không. Chắc chắn bạn không thể đem cả cọc tiền đến đại sứ quán và nói rằng bạn có đủ tiền để đi du học vì vậy một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Thông thường, các đại sứ quán sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn, khoảng tiền đó phải bằng với chi phí cho một năm học khoảng 10.000$ và thời gian mở tài khoản phải từ 6 tháng trở lên tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc
.

 
Chứng minh thu nhập hàng tháng
Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao có sổ tiết kiệm rồi nhưng vẫn phải chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng? Đơn giản vì số tiền trong sổ tiết kiệm có thể dễ dàng rút ra sau khi có visa du học Hàn. Đại sứ quán cần thêm điều gì đó để đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm bạn hoặc gia đình bạn vẫn có đủ khả năng tài chính để bạn có thể du học tại Hàn Quốc. Nguồn thu nhập này có thể từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh,…Bên cạnh đó, bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ và có chứng thực của địa phương. Vậy thế để tạo điều kiện thuận lợi  trong quá trình xét cấp visa du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ.
 

 
Chứng minh tài sản sở hữu
Để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc, bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn có sở hữu những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa,…bạn có thể bổ sung vào hồ sơ.
Với những tài sản đó, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng có đứng tên bạn, bố mẹ của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn. Tất nhiên đây chỉ là những loại giấy tờ khẳng định khả năng tài chính đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn khi du học Hàn Quốc.
Trên thực tế, mỗi sinh viên đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh việc sai xót dẫn tới kết quả xin visa du học Hàn Quốc không được như mong muốn.

3. Hướng dẫn chi tiết về việc chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc
Đối với những hình thức du học khác nhau thì những giấy tờ để chứng minh tài chính mà bạncần chuẩn bị cũng khác nhau.
Đối với trường hợp du học tự túc thông thường
  • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là 6 tháng, tối thiểu số tiền có trong sổ tiết kiệm là $10,000)
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của phụ huynh có chứng thực của địa phương(kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).
Đối với trường hợp Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn
  • Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
  • Bản photo Hợp đồng lao động.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.
Đối với trường hợp có học bổng du học Hàn Quốc
  • Giấy nhập học bản gốc
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)
Trong trường hợp nhận được học bổng bán toàn phần thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc.